Cách làm thạch dâu tây mát lạnh cho ngày hè

cach-lam-tao-ngam-nuoc-sot
Cách làm táo ngâm nước sốt cực ngon ai ăn cũng nghiền
21 Tháng Mười Một, 2016
giao-hang-tan-noi
Chính sách giao hàng
22 Tháng Mười Một, 2016

Cách làm thạch dâu tây mát lạnh cho ngày hè

Mùa hè đã đến, còn gì tuyệt vời hơn khi thưởng thức những viên  thạch mát lanh, căng mọng. Cách làm thạch dâu tây ngọt lạnh không còn quá xa lại đối với hầu hết chúng ta, tuy nhiên cách làm thạch dâu như thế nào cho ngon đúng vị thì không phải ai cũng biết.Những miếng thạch dâu vừa đẹp mắt , vừa ngon miệng, chắc chắn sẽ vô cùng hấp dẫn bạn trong những ngày hè oi nóng này. Chúng tôi sẽ hướng dẫn chi tiết bạn làm thạch dâu ngay sau đây.

cach-lam-thach-dau

Nguyên liệu làm thạch dâu gồm có:

  1. Dâu tây: 100g
  2. Nước: 40ml
  3. Đường: 40g
  4. Bột gelatin: 20g
  5. Một chút muối.

Hướng dẫn làm thạch dâu tây như sau:

  • Bước đầu tiên, bạn hòa bột galetin chung với 40ml nước, bạn hòa chung vào một cái bát
  • Đối với dâu tây, các bạn rửa sạch, xay sinh tố dâu tây với 30ml, cùng với đường, một chút muối, xay nhuyễn. Nếu không có máy xay, thì bạn có có thể dầm dâu tây. Sau đó sinh tố dâu tây có thể được rây vải mỏng, chỉ lấy nước để thạch được mịn màng hơn.
  • Sau khi ray xong nước dâu tây sẽ đến bước qua trọng trong cách làm thạch dâu, bạn để lên bếp nấu với lửa nhỏ, khoảng 10 phút nhé bạn. Sau đó cho tiếp phần galetin đã hòa với nước, khuấy đều và đun thêm khoảng 15 phút thì tắt bếp.

cach-lam-thach-dau-tay

  • Các bạn có thể mua các khuôn hình trái tim, quả dâu, hay khuôn hình con thú… Bạn đổ hỗn hợp thạch đó vào các khuôn hình dễ thương hay các cốc nhỏ, và cho vào ngăn mát tủ lạnh khoảng 3-4 h đồng hồ cho thạch dâu đông lại.
  • Bên cạnh chỉ đổ mình phần hỗn hợp thạch vừa đun vào khuôn, bạn có thể cắt nhỏ dâu tây thành các miếng nhỏ hạt lựu hoặc to hơn, cho vào giữa các khuôn hình, rồi mới đổ nước thạch vào, và cho vào tủ lạnh. Như vậy thạch dâu của bạn sẽ tươi ngon, đậm vị và hấp dẫn đẹp mắt hơn rất nhiều.

huong-dan-cach-lam-thach-dau

Sau khi thạch dâu đã đông lại, bạn xếp thạch ra đĩa, trang  trí thêm dâu tây tươi, hoặc cắt tỉa dâu tây thành những bông hoa hồng xinh đẹp, trang trí. Nhưng miếng thạch dâu tây có màu đỏ tươi, lấp lánh, trong veo hồng tươi không khác gì những viên đá quý, rất hút mắt. Vị ngọt thanh mát quyện với vị chua mát của dâu tây càng làm cho món thạch dâu trở nên hấp dẫn ngon lành hơn.

Cách làm thạch dâu tây thanh mát trên đây đã giúp bạn có thêm một món ăn ngon, hấp dẫn mọi người trong gia đình. Rất đơn giản, chỉ không mất đến 30 phút , thạch dâu đã xuất hiện trên bàn và mời mọi người thưởng thức rồi.

Chúc bạn thành công khi thực hiện cách chế biến thạch dâu !

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *