Cách nấu chè bà cốt ngọt thơm ngon

giao-hang-tan-noi
Chính sách giao hàng
22 Tháng Mười Một, 2016
cach-nau-che-dau-trang-cot-dua
Cách nấu chè đậu trắng cốt dừa béo ngậy giải nhiệt mùa hè
22 Tháng Mười Một, 2016

Cách nấu chè bà cốt ngọt thơm ngon

Nếp bung tròn quyện vị thơm, thanh, ngọt, nồng nàn cùng nước mật nâu trầm sánh nhẹ đó chính là cách nấu chè bà cốt ngọt thơm mà không phải ai cũng biết bí quyết. Chè bà cốt là món chè truyền thống của Hà nội từ xưa, vị ngọt nhẹ thanh, thoảng chút nồng ấm của gừng tươi,quyện cùng hương thơm dịu dàng của nếp cái hoa  vàng, thật sự đây là món ăn ngon mà không ai có thể quên khi đã một lần thưởng thức. Chúng tôi sẽ giới thiệu bạn cách chế biến chè bà cốt đúng vị truyền thống nhé.

cach-nau-che-ba-cot

Nguyên liệu nấu chè bà cốt bao gồm:

  1. Gạo nếp cái hoa vàng: 200g
  2. Đường nâu
  3. Gừng tươi
  4. Xôi vò

cach-nau-che-ba-cot-ngon

Hướng dẫn cách nấu chè bà cốt:

  • Đầu tiên, vo sạch gạo nếp, để ráo nước
  • Gừng các bạn thái nhỏ, sau đó giã nát, rồi vắt lấy nước gừng.
  • Đun sôi 1800ml nước
  • Trong lúc chờ nước sôi, bạn chuyển qua làm nước hàng bằng đường. Đối với cách nấu món chè bà cốt sẽ không thể ngon nếu không làm nước hàng theo hướng dẫn như sau:
  • Đường cho vào nồi đun nhỏ lửa cho tới khi đường tan hết ra, có màu hơi vàng sậm, hoặc bạn có thể để đến độ vàng mà bạn thấy đẹp. Nhanh tay bắc nồi ra khỏi bếp, nếu không sẽ bị chay khét . Lúc này bạn cho một chút nước, để lên bếp , khuấy cho nước và đường tan hòa với nhau là được. Có thể, mua nước hàng ở chợ, nhưng tốt nhất bạn nên tự làm, vì nước hàng ngoài chợ màu sẽ không như ý muồn và hơi khét so với nước màu tự nấu.
  • Nước nấu ban đầu sôi, bạn cho đường nâu vào khuấy tan, tiếp tục cho nước hàng vào, nêm nếm cho vị ngọt vừa ăn, không cho ngọt quá nhé . và tiếp tục đun sôi lại.
  • Đến bây giờ bạn cho gạo vào nồi quấy đều , để nồi chè sôi lần đầu tiên, bạn dùng đũa quấy đều để gạo không bị bén chỉnh lửa bếp xuống mức nhỏ nhất, ninh cho gạo chín mềm, thi thoảng khuấy đều.
  • Cứ đun cho đến khi nếp nở, ăn thử thấy chín mềm, để bếp ở độ lửa riu riu. , tắt bếp , khi chè nguội dần, bạn lại bật bếp lên cho nồi chè nóng, cho thêm nước gừng, quấy đều, bạn nên nếm để cho nước gừng vừa vị nhé. Cuối cùng bạn tắt bếp và có thể thưởng thức chè bà cốt rồi.

huong-dan-cach-nau-che-ba-cot

Món chè bà cốt nhẹ nhàng thanh mát này phù hợp với tiết trời mùa thu hay đầu đông, ăn chè bạn càng thấy ấm áp hơn. Cách nấu chè bà cốt thanh ngọt đem đến cho gia đình bạn những bát chè  ngon đến khó quên, như một thức quà tuyệt vời của người Hà Nội trong mà thu dịu dàng.

Hãy tự mình nấu món chè bà cốt nhé!

 

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *