Cách nấu chè đậu trắng cốt dừa béo ngậy giải nhiệt mùa hè

Cách nấu chè bà cốt ngọt thơm ngon
22 Tháng Mười Một, 2016
Cách nấu chè đậu xanh sầu riêng ngon và thơm
22 Tháng Mười Một, 2016

Cách nấu chè đậu trắng cốt dừa béo ngậy giải nhiệt mùa hè

Vị bùi bùi, ngọt ngọt, thơm thơm và beo béo của chè luôn là thức ăn vặt ưa thích của nhiều người. Cách nấu chè đậu trắng cốt dừa thơm ngon dưới đây cũng là một trong những sự lựa chọn giúp bạn làm phong phú thêm thực đơn của gia đình mỗi khi có thời gian nhé.

Đậu trắng và cốt dừa là hai nguyên liệu chủ yếu tạo nên vị ngon khó cưỡng cho món ăn cực hấp dẫn này. Dưới đây là nguyên liệu cần chuẩn bị và chi tiết phương pháp nấu chè đậu trắng cốt dừa bạn có thể tham khảo nhé.

cach-nau-che-dau-trang-cot-dua

Nguyên liệu nấu chè đậu trắng cốt dừa

  1. 250g đậu trắng
  2. 1 lon nước cốt dừa
  3. 100g đường trắng
  4. 100g lạc rang
  5. 2 thìa bột năng
  6. 2 ống vani
  7. 1 ống dầu chuối
  8. 1 thìa muối
  9. Đá viên

Hướng dẫn nấu chè đậu trắng cốt dừa

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

  • Đậu trắng rửa sạch, đem ngâm với nước lạnh qua đêm. Sáng hôm sau, bạn vớt đậu trắng ra để ráo nước.
  • Lạc rang bóc vỏ, giã nhỏ.

cach-nau-che-dau-trang-cot-dua-ngon

Bước 2: Chế biến chè đậu trắng

  • Với cách nấu chè đậu trắng cốt dừa bạn cho đậu trắng vào nồi nước, đổ thêm nước rồi đun đến khi đậu trắng chín mềm ra. Đến khi đậu trắng chín hẳn thì cho thêm đường vào, tùy theo sở thích ăn ngọt của bạn mà cho lượng đường phù hợp nhé. Sau đó, vặn nhỏ lửa và đun thêm một lúc nữa cho đường tan hết thì tắt bếp.
  • Đổ nước cốt dừa, 2 ống vani, nửa thìa muối, 2 thìa bột năng, 1 thìa đường và thêm 1 chén nước nhỏ vào nồi đun sôi lên. Vừa đun bạn vừa khuấy đều tay để hỗn hợp tan hết, đến khi nước sánh lại thì tắt bếp và để nguội.
  • Cuối cùng, bạn múc chè đậu trắng ra bát hoặc cốc, sau đó đổ thêm 3 thìa nước cốt dừa ở trên vào, thêm 1 thìa lạc rang giã nhỏ trộn đều và thưởng thức. Để món chè đậu trắng cốt dừa thêm hương vị đậm đà, bạn cho thêm vài giọt dầu chuối vào nhé.

Với cách nấu chè đậu trắng cốt dừa này, bạn có thể làm nhiều và bảo quản riêng từng thứ một trong ngăn mát tủ lạnh để dùng  dần trong vòng 3-5 ngày nhé. Tuy cách chế biến chè đậu trắng cốt dừa hơi mất thời gian một chút nhưng bù lại món chè vừa thanh mát, vừa thơm ngon sẽ giúp bạn có một món ăn giải nhiệt cực kì tốt cho sức khỏe.

huong-dan-cach-nau-che-dau-trang-cot-dua

 Hãy tham khảo cách làm chè đậu trắng cốt dừa ở trên và thử nấu cho mọi người cùng thưởng thức nhé. Đảm bảo ai cũng thích mê hương vị thơm ngon, béo ngậy của món ăn này đấy.

Chúc các bạn thành công với cách nấu chè đậu trắng cốt dừa!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *