Cách nấu chè vải thanh mát cho ngày hè

cach-nau-che-sake-la-dua
Cách nấu chè sake lá dứa mát ngọt
22 Tháng Mười Một, 2016
pha-tra-dao
Cách pha trà đào siêu ngon bạn có thể thử
23 Tháng Mười Một, 2016

Cách nấu chè vải thanh mát cho ngày hè

Vải là một trong những loại quả mùa hè, chuyên trồng ở miền bắc và có vị ngọt lịm khiến người thưởng thức sẽ không bao giờ quên. Tận dụng những quả vải mọng nước chúng tôi sẽ giới thiệu đến các bạn cách nấu chè vải thơm ngon mát lạnh. Với món chè vải mát lạnh bạn sẽ không còn phải lo lắng mỗi khi ăn vải sẽ trở nên nổi mụn, mà lại trở nên đẹp da, thanh mát cơ thể giải nhiệt khi tiết trời nắng nóng.

cach-nau-che-vai

Nguyên liệu nấu chè vải:

  1. 20 quả vải thiều
  2. 300ml nước dừa
  3. Đường
  4. 20g bột thạch
  5. Củ rền
  6. Lá dứa

Hướng dẫn nấu chè vải thanh mát cho mùa hè

Bước 1: Chọn những quả vải to, nhiều thịt. Bóc sạch vỏ, bỏ hạt làm sao quả vải phải còn nguyên hình dạng. Còn nếu trường hợp vải bị biến dạng thì tốt nhất nên tách thành từng miếng nhỏ sẽ đẹp hơn.

cach-nau-che-vai-ngon

Bước 2: Đặt nồi lên bếp cho nóng, sau đó cho đường và nước vào đun sôi cùng nhau. Đường có thể thêm vào nhiều hay ít tùy vào sở thích của bạn và các thanh viên trong gia đình. Tuy nhiên cách nấu chè vải ngon là khi cho đường vào một cách vừa phải, ngọt thanh đạm vì trong vải đã rất ngọt. Nếu ngọt quá sẽ rất nhanh bị ngán và làm mất vị món ăn. Đun cho tới khi nào đường sôi thì cho vải vào đun sôi trở lại thì tắt bếp.

nau-che-vai

Bước 3:

  • Chia dừa thành 2 phần bằng nhau. Phần đầu tiên xay cùng lá dứa tạo màu và mùi thơm, rồi cho qua rây lọc lấy phần nước cốt của dừa và dứa.
  • Cho 10g bột thạch vào bắt nước dùng đũa quấy đều sau đó cho vào nồi đun sôi và tắt bếp.
  • Cho hỗn hợp lên bếp đun tới khi nào sôi thì nhấc nồi xuống, đổ vào khay sạch chờ nguội thì cho vào khay và ngăn đá để cho thạch đông. Những viên thạch có màu sắc tự nhiên đẹp mắt mà không lo phẩm màu. Bạn cũng có thể thay lá dứa bằng các loại lá và quả tạo màu khách tùy theo sở thích.

huong-dan-cach-nau-che-vai

Bước 4: Cho phần còn lại của nước dừa vào cối xay xay cùng với củ dền và lọc qua ray lấy nước. Tiếp tục dùng bột thạch đổ vào nấu rồi đổ ra khay cho vào tủ lạnh.

Bước 5: Lấy thạch đông trong tủ, dùng mũi dao nhọn cắt thạch tạo hình dáng, hoặc cũng có thể dùng khuôn tạo hình cho đẹp mắt.

Bước 6: Cho nguyên liệu đã chế biến vào chung một ly rồi thưởng thức.

Với cách nấu chè vải đơn giản, nguyên liệu dễ làm. Chúng ta có thể ăn nóng, lạnh đều ngon và rất bổ dưỡng cho cơ thể.

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *