Cách pha trà đào siêu ngon bạn có thể thử

cach-nau-che-vai
Cách nấu chè vải thanh mát cho ngày hè
23 Tháng Mười Một, 2016
pha-tra-vai
Cách pha trà vải đơn giản thơm và ngon
23 Tháng Mười Một, 2016

Cách pha trà đào siêu ngon bạn có thể thử

Trà đào là loại trà được giới trẻ cực kì yêu thích và đang dần trở thành trào lưu được các bạn trẻ thể hiện. Những trái đào do chính tay các bạn chế biến và nhâm nhi tại nhà cùng với gia đình và bạn bè khiến họ say với trải nghiệm tuyệt vời này. Tuy nhiên, để pha được một tách trà đào ngon, giòn không phải ai cũng làm được bởi rất nhiều nguyên nhân khác nhau. Lipstick Store chia sẻ với bạn cách pha trà đào siêu ngon đúng chuẩn.

cach-pha-tra-dao

Nguyên liệu pha trà đào:

  1. 1 hộp đào ngâm
  2. 20ml nước đào
  3. Gói trà đào
  4. Quế, xả
  5. 1 nhánh syrup
  6. 30ml đào torani

Hướng dẫn pha trà đào thơm, đúng chuẩn

Bước 1: Đào cắt thành 4 miếng nhỏ đều nhau.

Cách chọn đào ngon: Bạn chọn những quả có màu đỏ hồng vừa chín tới. Nếu đào có mùi thơm nhẹ thì nên mua vì vị của đào sẽ rất ngon. Nên dùng tay ấn vào quả đào xem nó có còn độ cứng và giòn hay không. Tránh trường hợp mua phải những quả đào mềm vì rất có thể chúng đã được sử dụng chất bảo quản làm căng bóng mà ruột bên trong đã hỏng. Tuyệt đối không nên chọn loại đào này rất có hại cho sức khỏe của người sử dụng.Cách pha trà đào ngon hay không phụ thuộc vào việc bạn chọn đào tốt hay không.

cach-pha-tra-dao-ngon

Bước 2: Sử dụng trà và nước sôi pha theo tỉ lên 3:4. Nếu bạn sử dụng 3g trà thì phải dùng tới 400ml nước sôi. Hãm trà khoảng 25 phút cho ra hết chất, dùng dụng cụ lọc đặt lên một cái ly lớn. Sau đó tiếp tục lọc lấy khoảng 40ml nước trà vừa hãm cho vào thêm 20ml nước nóng.

Bước 3: Cho đào cắt và đá viên sẵn vào ly, rót toàn bộ nước trà vừa lọc được trên bước 2 sau đó cho thêm 30ml syrup đào để tăng thêm mùi đào, vì đào tự nhiên không đủ tạo mùi thơm. Tiếp tục sử dụng thêm 15ml đào Torani với nước đường theo tỉ lên 1 kg đường trên 700ml nước. Nếu không thích dùng trà đào lạnh bạnkhông cần cho đá vào, chỉ bỏ qua cho mát nước rồi lấy ra ngay. Một số người vì bị vấn đề về viêm họng cũng không nên sử dụng đá cho món trà đào, vị của trà vấn rất ngon.

huong-dan-cach-pha-tra-dao

Bước 4: Cắt một vài lát cam tươi trang trí trên miệng ly trà đào cho đẹp mắt. Hoặc nếu thích hương vị của quế bạn cũng có thể cho vào một chút để vị trà đào hấp đãn hơn.

pha-tra-dao

Với những nguyên liệu dễ tìm, mang hương vị tự nhiên cách pha trà đào trên sẽ giúp các bạn có thêm một thức uống yêu thích dành cho các thành viên trong gia đình.

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *